Giới hạn cộng tác viên, tác giả nhìn thấy bài viết của người khác trong wp-admin/edit.php WordPress

Mặc định khi thành viên đăng ký làm cộng tác viên, tác giả viết bài trên blog của bạn thì khi cộng tác viên, tác giả vào mục “Bài viết” vào mục “Tất cả” bài viết trong wp-admin/edit.php sẽ thấy được toàn bộ các bài viết của các tác giả cộng tác viên khác, bao gồm bài viết của bạn (admin cấp cao). Chính vì khi vào mục “Tất cả” bài viết cộng tác viên sẽ thấy được toàn bộ các bài viết đã viết trên trang, mặc dù không chỉnh sửa được bài viết của người khác nhưng cộng tác viên có thể dựa vào số bình luận bài viết, dựa vào các bản nháp mà bạn đang viết chưa đăng thì có thể sẽ đoán được bài viết nào đang hot trên trang của bạn, và những bài mà bạn sắp đăng và có thể cướp chủ đề bài viết của bạn.

Tuy không chỉnh sửa được bài viết nhưng cộng tác viên, tác giả, có thể xem được tất cả bài viết trên trang của người khác

Việc này bạn có thể chặn cộng tác viên, tác giả tham gia viết bài trên trang xem bài của người khác và chỉ nhìn thấy được những bài viết do chính họ đăng thôi chỉ bằng một đoạn code đơn giản.

Code:

//Khong cho tac gia xem bai viet cua nguoi khac trong wp-admin
function posts_for_current_author($query) {
	global $pagenow;
	if( 'edit.php' != $pagenow || !$query->is_admin )
		return $query;
	if( !current_user_can( 'edit_others_posts' ) ) {
		global $user_ID;
		$query->set('author', $user_ID );
	}
	return $query;
}
add_filter('pre_get_posts', 'posts_for_current_author');

Bạn vào theme của mình đang sử dụng mở file functions.php rồi chèn đoạn code trên vào. Bây giờ cộng tác viên, tác giả khi viết bài trên trang bạn sẽ không nhìn thấy được bài viết của người khác. Điều này sẽ làm tăng tính bảo mật cho blog của bạn hơn.

Đây là vấn đề mình mắc phải khi có nhiều người tham gia cộng tác viên viết bài trên blog Yeualo.com của mình. Nên chia sẻ cho bạn nào gặp vấn đề tương tự có thể giải quyết. Cuối cùng nếu bạn đang sử điện thoại smartphone cảm ứng để xem bài viết này và cần tải hình nền đẹp cho điện thoại của mình thì xin mời vào liên kết này nhé https://yeualo.com/view/hinh-nen-dien-thoai, sẽ có rất nhiều hình nền điện thoại đẹp cho bạn lựa chọn. Chúc bạn khắc phục vấn đề trên thành công và có được những bức hình nền đẹp cho điện thoại của mình nhé 😉

3.7/5 (3 Reviews)

Lê Thành Trung
Web Developer
Chào bạn đến với website của mình. Mình thích chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc lập trình Web. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!